SỬ DỤNG CLORAMIN B ĐÚNG CÁCH TRONG KHỬ TRÙNG, DIỆT KHUẨN

SỬ DỤNG CLORAMIN B ĐÚNG CÁCH TRONG KHỬ TRÙNG, DIỆT KHUẨN

 

Sau khi dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona còn được gọi là dịch COVID-19 hoành hành, ngoài khẩu trang, dung dịch rửa tay khô thì Cloramin B là hóa chất được tìm mua nhiều nhất để khử trùng và vệ sinh nhà cửa.

Cloramin B có công thức là C6H5SO2NClNa.3H20, với thành phần hóa học chiếm chủ yếu là sodium benzensulfochleramin, là hóa chất chuyên dụng để diệt khuẩn bề mặt và xử lý nước. Trong đó Clo hoạt tính chiếm khoảng 25%. 

Hóa chất này có dạng bột hoặc viên. Được WHO (tổ chức y tế Thế Giới) và Bộ Y tế Việt Nam khuyên dùng sát khuẩn bệnh viện, trường học, mầm non, hộ gia đình

Hóa chất Cloramin B có tác dụng diệt tới 99,9% vi khuẩn phổ rộng, nấm, nha bào và virus, khử trùng, sát khuẩn phòng chống virus corona hiệu quả. Tác dụng này nhờ Clo hoạt tính hay Clo dương (dễ phản ứng với các hợp chất hữu cơ giúp diệt các loại vi khuẩn) trong Cloramin B với hàm lượng khoảng 250- 290gr/kg. 

Tuy nhiên thì Cloramin B chỉ có khả năng diệt khuẩn trong một thời gian chứ không phải là vĩnh viễn do ion dương Cl+ dễ bị phân hủy dưới ánh sáng. Vì vậy, cần phải sử dụng nhắc lại để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Do Cloramin B có chứa Clo, nếu pha nồng độ >2% có thể gây độc cho chính người sử dụng. Cụ thể là tác động đến đường tiêu hóa, hô hấp và da như viêm da, suy hô hấp, ngộ độc đường tiêu hóa. Nên cần phải tuân theo những nguyên tắc khi pha và sử dụng. 

Công thức pha Cloramin B khử khuẩn chuẩn như sau:

Lượng hóa chất đem pha= (Nồng độ Clo hoạt tính của dung dịch cần pha x Số lít: Hàm lượng Clo hoạt tính của hóa chất sử dụng) x 1000

Trong đó:

– Lượng hóa chất đem pha: là lượng hóa chất cho vào nước để pha, tính theo đơn vị gam.

– Nồng độ Clo hoạt tính của dung dịch cần pha: là nồng độ của dung dịch sau khi pha. Nồng độ 0,5% là diệt khuẩn tốt, không pha quá 2% có thể gây ngộ độc.

– Số lít: là số lít dung dịch muốn pha. Tùy theo nhu cầu vệ sinh nhiều hay ít.

– Hàm lượng Clo hoạt tính của hóa chất sử dụng: nhà sản xuất ghi trên nhãn bao bì hoặc hướng dẫn sử dụng. Với Cloramin B dạng bột để khử khuẩn thì thường là 25%

Ví dụ: Để pha 10 lít dung dịch có nồng độ Clo hoạt tính 1% từ bột Cloramin B 25% Clo hoạt tính, cần: (1 x 10 / 25) x 1000 = 400 gam.

                                                 

Cách sử dụng Cloramin B sau khi pha:

– Làm sạch bụi bẩn đồ vật hay bề mặt cần khử trùng.

– Đưa dung dịch đã pha vào bình phun để phun đối với trường hợp diện tích khử trùng lớn, hoặc dùng chổi lau nhà nhúng vào dung dịch Cloramin B đã pha để lau sàn, Với các đồ vật nhỏ thì bạn có thể ngâm trực tiếp vào dung dịch Cloramin B trong vòng 10 đến 20 phút.

– Làm sạch lại những đồ vật hay bề mặt đã khử trùng bằng nước sạch.

Lưu ý:

– Nếu dùng Cloramin B để phòng bệnh tay chân miệng nên nên dùng hai xô hoặc thau riêng biệt: một để chứa dung dịch đã pha, một chứa nước sạch để xả bẩn.

– Dùng 2 khăn lau riêng: một để lau khử khuẩn, một để lau lại, lau khô. 

– Khi thấy dung dịch khử khuẩn hay nước xả bẩn, đục màu thì thay dung dịch hoặc nước khác.

– Không sử dụng lại dung dịch đã khử khuẩn đồ chơi, vật dụng để lau nhà vì dung dịch khi đó nó không đủ tác dụng khử khuẩn nữa.

Tham kho

Một số sản phẩm khác ti đây !

 Video sn xut

Tìm hiểu nhiều hơn ti đây !

H tr k thut/mua hàng

Quý khách có nhu cầu mua hàng hoặc cần tư vấn cách dùng vui lòng liên hệ chi nhánh gần nhất của VMCGROUP ở cuối trang website hoặc ti đây !

Trân trọng cảm ơn Quý khách đã đến với Hóa cht Vit M!

Chúng tôi luôn cam kết 100% về chất lượng, hàng chuẩn

LIÊN HỆ MUA HÀNG HÓA CHẤT VIỆT MỸ – VMCGROUP

  1. www.phanphoihoachat.vn|
    2. www.vmcgroup.com.vn|
    3. www.hoachatvietmy.vn |
    Email: cskh@vmcgroup.com.vn

 ️Quý khách có nhu cu vui lòng liên h chi nhánh gn nht ca Vit M đ được tư vn h tr v sn phm hoc gi đến s hotline 0947 464 464.

Trân trng cm ơn!

 

4.3/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *